Q&A
 

Q&A


 
มีเคล็ดลับในการเลือกซื้อยกทรงอย่างไร ?
  
อันดับแรกคือคุณต้องรู้ขนาด CUP / SIZE ที่ถูกต้องของตัวเองก่อน และมีเวลาที่เพียงพอในการ เลือก
ขนาดสินค้าในรูปแบบที่เหมาะกับบุคลิก และโอกาสการใช้งาน ทดลองสวมใส่สินค้าทุกครั้ง ก่อนการตัดสินใจ ซื้อสินค้า เมื่อมีปัญหาควรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากพนักงานขาย และเมื่อตัดสินใจซื้อแล้วควรเก็บป้ายสินค้าไว้ เพื่อเลือกซื้อสินค้า ในครั้งต่อไป
ยกทรง คัพ/ไซส์ เดียวกัน แต่คนละรูปแบบ ทำไมจึงให้ความรู้สึกในการสวมใส่ต่างกัน ?
ในส่วนของผลิตภัณฑ์ WACOAL ได้มีการแบ่ง COLLECTION สินค้าตามการพัฒนาการทางสรีระของสตรีไทย ทั้งนี้เพราะทรวงอกของผู้หญิงจะมีการเปลี่ยนแปลงไปตามอายุและสถานภาพ ดังนั้นชุดชั้นใน ใน
แต่ละ CONCEPT จึงถูกออกแบบมาเพื่อปกป้องและดูแลสรีระของสตรีในแต่ละช่วงวัย เช่น

YOUNG WACOAL สินค้าเพื่อวัยสาว อายุ 16 – 22 ปี ที่ออกแบบมาเพื่อการรองรับสรีระของ
สาว FIRST BRA ที่ก้าวเข้าสู่วัยสาว ซึ่งในวัยนี้ให้ความสนใจและดูแลทรวงอกของตัวเองมากขึ้น เนื่องจากสรีระมีการเปลี่ยนแปลง ลักษณะทรวงอกเริ่มเห็นเด่นชัดขึ้น รูปแบบสินค้า จะมีทั้งแบบที่สวมใส่ประจำและรูปแบบที่เน้น FASHION

MISSY สินค้าที่เน้นกลุ่มคนวัยทำงาน อายุ 23 ปีขึ้นไป ซึ่งเป็นวัยที่รูปร่างมีการเปลี่ยนแปลง อีกครั้งหนึ่ง เช่น การเปลี่ยนแปลง ทางสถานภาพ สมรสหรือมีบุตรซึ่งจะมีผลต่อกล้ามเนื้อ รูปเต้าทรง อาจทำให้เกิดการหย่อนคล้อยหรือขยายตัวออกด้านข้างได้ง่าย ดังนั้นสินค้าในกลุ่มนี้จึงต้องเน้นประสิทธิภาพในการสวมใส่มากขึ้นนอกเหนือ จากรูป แบบที่เหมาะสมกับลักษณะทรวงอก

BEAUTY CUP
เป็นสินค้าที่เน้นการสวมใส่ที่สามารถเก็บกระชับเต้าทรงและช่วยให้รูปร่าง
สมส่วนมากขึ้น เพราะลักษณะเต้าทรงของผู้หญิงในกลุ่มนี้เนื้อทรวงอกค่อนข้างมาก และ
ออกด้านข้างอย่างชัดเจน รูปแบบสินค้าจึงต้องเน้นที่เมื่อสวมใส่แล้วมีประสิทธิภาพในการเก็บ
กระชับเนื้อเต้าทรงบริเวณด้านข้างและ ช่วยพยุงทรวงอก ให้ได้รูปทรงที่สวยงาม มากขึ้น   
ซึ่งสินค้าแต่ละกลุ่มจะมีการจำแนกขนาดคัพ ( A,B,C……) และขนาดไซส์ ( 65, 70, 75…….)
เหมือนกัน ดังนั้นถ้าเทียบขนาดสินค้าในกลุ่มเดียวกันจะมีขนาดเท่ากัน แต่ถ้านำไปเทียบขนาดกับสินค้าต่างกลุ่มกัน เช่น ยกทรง CUP B ของกลุ่ม YOUNG WACOAL , MISSY หรือ BEAUTY CUP สินค้าจะมีขนาดเต้าทรงไม่เท่ากันแม้ว่าจะเป็น คัพ B เหมือนกันก็ตาม ดังนั้นการเลือกชุดชั้นในสวมใส่แต่ละครั้ง นอกจากจะดูขนาดคัพ / ไซส์แล้ว ควรพิจารณาถึง CONCEPT และรูปแบบ ของสินค้าให้สอดคล้องกับการพัฒนาการทางด้านสรีระ ในแต่ละช่วงวัย
จะทราบได้อย่างไรว่าใส่ยกทรงถูกขนาดหรือผิดขนาด ?
การสวมใส่ยกทรงที่ถูกขนาดนั้นให้สังเกตที่บริเวณ ขอบเต้าบนของยกทรงจะแนบกับเนินอกพอดี ไม่มี เนื้อเต้าทรงที่บริเวณ ด้านข้าง ลำตัวจะขนานกับพื้น เป็นเส้นตรงตั้งแต่ใต้อกจนถึงด้านหลัง เพื่อพยุงทรวงอกให้อยู่ในตำแหน่ง ที่เหมาะสม


 

การสวมใส่ชุด ชั้นในที่ถูกขนาด


การ สวมใส่ยกทรงที่ไม่ถูกขนาดจะมีลักษณะดังนี้

1. สวมใส่ยกทรงขนาด SIZE ( ลำตัว ) ใหญ่เกินไป ส่วนหลังลอยขึ้น ทำให้เสียความสมดุลย์ในการพยุงเต้าทรง ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้ทรงคล้อยต่ำ

2. เลือกยกทรงที่มีขนาด SIZE ( ลำตัว ) เล็กเกินไป ลำตัวถูกบีบรัดเป็นรอยทำให้เสียรูปทรง รวมทั้งเกิดความรำคาญและอึดอัด และเมื่อสวมใส่ กับชุดชั้นนอกที่แนบตัว จะไม่เนียนเรียบ


3. เลือกยกทรงที่มีขนาด CUP เล็กกว่าทรวงอก โครงกดเจ็บและเนื้อทรวงอกจะออกบริเวณด้านข้าง จะทำให้เกิดความรำคาญและอึดอัด