Wacoal Pink Ribbon

โครงการวาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม ปีที่ 13 ร่วมสนับสนุนโครงการแมมโมแกรมการกุศลเพื่อแม่ผู้ด้อยโอกาส เฉลิมพระเกียรติ 81 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ

  1 ส.ค. 2556

บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) ผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์วาโก้เดินหน้าโครงการ "วาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม 2556" รณรงค์ต่อเนื่องให้ผู้หญิงไทยปลอดภัยจากมะเร็งเต้านมเป็นปีที่ 13 ร่วมสนับสนุนโครงการแมมโมแกรมการกุศลเพื่อแม่ผู้ด้อยโอกาส ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จ พระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ซึ่งจัดโดยสถาบันมะเร็งแห่งชาติและโรงพยาบาลมะเร็งภูมิภาค กรมการแพทย์ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 81 พรรษา พร้อมจัดกิจกรรม "Wacoal Cares Your Breasts. Mammogram Saves Your Life." ต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 มอบสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าวาโก้และ รณรงค์ให้ผู้หญิงไทยเข้ารับการตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรม ตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงธันวาคม 2556

นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้ช่วยผู้อำนวยการ บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "โครงการวาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม" ยังคงยึดมั่นในปณิธานที่จะช่วยให้ผู้หญิงไทยปลอดภัยจากโรคมะเร็งเต้านม ซึ่งเป็นภัยคุกคามชีวิตอันดับ 1 ในผู้หญิงไทย และมีแนวโน้มพบผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้นทุกปี ทางโครงการจึงมุ่งการสร้างความตระหนักรู้ถึงภัยจากโรคดังกล่าวและความสำคัญของการตรวจเต้านมอย่างสม่ำเสมอ รวมถึงช่วยเหลือผู้ป่วยให้มีโอกาสได้รับ การรักษาอย่างทันท่วงทีหากตรวจพบโรคร้าย โดยตลอดระยะเวลา 5 ปี เริ่มตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน วาโก้มอบยกทรง Balancing Braและเต้านมเทียม เป็นเงินจำนวนกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งเป็นยกทรงนวัตกรรมที่วาโก้คิดค้นสำหรับผู้รับการผ่าตัดมะเร็งเต้านมโดยเฉพาะ เพื่อให้ผู้สวมใส่ได้เติมเต็มทั้งร่างกายและจิตใจ ซึ่งผู้สวมใส่จะมีความมั่นใจ มีความสมดุลย์ทางสรีระ ไม่ปวดหลัง ซึ่งแตกต่างจากเต้านมที่เย็บจากฟองน้ำหรือเศษผ้า ที่สวมใส่แล้วจะลอย ปวดหลัง ไม่มีความสมดุลย์ ไม่มั่นใจและวาโก้ยังคงมอบยกทรงรุ่นพิเศษนี้อย่างต่อเนื่อง"

ทางด้านนายแพทย์ธีรวุฒิ คูหะเปรมะ ผู้อำนวยการสถาบันมะเร็งแห่งชาติ กล่าวว่า ในส่วนของสถานการณ์โรคมะเร็งเต้านมของประเทศไทยในปัจจุบัน พบว่า "ผู้หญิงไทย 1 แสนคน เป็นมะเร็งเต้านมถึง 20-25 คนโดยพบผู้ป่วยมะเร็งเต้านมปีละ 13,000 คน เสียชีวิตปีละ 4,600 คน อีกทั้งยังพบในผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 40 ปี ถึงร้อยละ 33.4 โดยปัจจัยกลุ่มเสี่ยงมีทั้งผู้ที่มีอายุมากขึ้น กรรมพันธุ์ ความอ้วน ความเครียด การได้รับสารก่อมะเร็งในชีวิตประจำวัน ขาดการออกกำลังกาย เป็นต้น สำหรับปีนี้เป็นปีแรกที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติ โรงพยาบาลมะเร็งภูมิภาค และวาโก้มีความยินดีร่วมกันสนับสนุนโครงการแมมโมแกรมการกุศลเพื่อ แม่ผู้ด้อยโอกาส ซึ่งจะเป็นการมอบโอกาสในการตรวจแมมโมแกรมถึงระดับรากหญ้า เนื่องจากแมมโมแกรมเป็นวิธีตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมที่ดีที่สุดในปัจจุบันแต่ยังมีค่าใช้จ่ายสูง"

พลตรี นายแพทย์นิวัฒน์ บุญยืน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวัฒโนสถ และผู้แทนเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ กล่าวเพิ่มเติมว่า "ในเรื่องของการรักษาโรคมะเร็งเต้านม ต้องใช้วิธีผสมผสาน ทั้งด้านการผ่าตัด การฉายแสง และการใช้ยาเคมีบำบัด ส่วนกรณีของดาราฮอลลีวู้ด แองเจลิน่า โจลี่ ที่เข้ารับการผ่าตัดเต้านมทั้งสองข้างออก เพื่อลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งเต้านมจากพันธุกรรม ก็เป็นวิธีหนึ่งในการป้องกัน แต่สิ่งสำคัญคือการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง หมั่นตรวจเต้านมด้วยตนเอง หรือรับการตรวจด้วยแมมโมแกรมเป็นประจำทุกปี โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุ 40 ปีขึ้นไป หรือผู้ที่มีอายุ 35 ปีขึ้นไปที่มีประวัติบุคคลในครอบครัวเป็นมะเร็งเต้านม เพราะโรคนี้มีโอกาสรักษาให้หายขาดได้ หากตรวจพบในระยะเริ่มแรกและได้รับการรักษาอย่างทันท่วงที"

ภายในงานแถลงข่าวยังมีการสนทนาในหัวข้อ "มะเร็งเต้านม รู้ก่อน ป้องกันได้ ด้วยการตรวจแมมโมแกรม" กับแขกรับเชิญพิเศษ คือ นุ้ย-สุจิรา อรุณพิพัฒน์ สาวสวยมากความสามารถ และจารุณี อัศวยิ่งเจริญสุข ผู้เคยผ่านการผ่าตัดมะเร็งเต้านมถึง 2 ครั้ง จึงมาเผยประสบการณ์และให้ข้อคิดเกี่ยวกับการปฏิบัติตน ที่เหมาะสมเมื่อเป็นมะเร็งเต้านมอีกด้วย

สำหรับกิจกรรม "Wacoal Cares Your Breasts. Mammogram Saves Your Life." รณรงค์ให้ผู้หญิงไทยตรวจสุขภาพเต้านมอย่างสม่ำเสมอ โดยร่วมมือกับสถาบันมะเร็งแห่งชาติ โรงพยาบาลมะเร็งภูมิภาค เครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ให้บริการตรวจเอกซเรย์เต้านมด้วยเครื่องแมมโมแกรมและอัลตร้าซาวด์ ทั้งนี้ ลูกค้าที่ซื้อผลิตภัณฑ์วาโก้ครบ 6,000 บาทต่อใบเสร็จ รับสิทธิ์ตรวจแมมโมแกรมฟรี 1 ครั้ง ที่สถาบันมะเร็งแห่งชาติ โรงพยาบาลมะเร็งภูมิภาค เครือโรงพยาบาลกรุงเทพทุกสาขาทั่วประเทศ (ยกเว้นสาขาสมุย) รวมสถานพยาบาลชั้นนำที่ให้บริการ 19 แห่งทั่วประเทศ ได้แก่ โรงพยาบาลวัฒโนสถ (โรงพยาบาลกรุงเทพ), โรงพยาบาลกรุงเทพพระประแดง, โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา, โรงพยาบาลกรุงเทพ ระยอง, โรงพยาบาลกรุงเทพจันทบุรี, โรงพยาบาลกรุงเทพตราด, โรงพยาบาลกรุงเทพราชสีมา, โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต, โรงพยาบาลกรุงเทพหัวหิน, โรงพยาบาลกรุงเทพหาดใหญ่, โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร, สถาบันมะเร็งแห่งชาติ, โรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณ ธัญบุรี, โรงพยาบาลมะเร็ง ชลบุรี, โรงพยาบาลมะเร็ง ลพบุรี, โรงพยาบาลมะเร็ง ลำปาง, โรงพยาบาลมะเร็ง อุบลราชธานี, โรงพยาบาลมะเร็ง อุดรธานี และ โรงพยาบาลมะเร็ง สุราษฏร์ธานีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2556 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์วาโก้ โทร. 02-689-8515-6


VDO

โครงการ "วาโก้โบว์ชมพู สู้มะเร็งเต้านม 2556"

Wacoal Cares Your Breasts. Mammogram Saves Your Life.