Chic Style / ความรัก/เซ็กซ์
 

เคล็ดลับ ให้รักยืนยาว


 

 

 

 

        คุณสาวๆ หลายคนมักจะมีคำพูดและอาการแบบนี้…อยู่ไหน…? กับใคร…? กลับเมื่อไหร่…? คุยกับใคร…? ขอดูโทรศัพท์หน่อย…? แอบทำอะไร…? เสื้อตัวนี้ฉันไม่เคยเห็น ใครซื้อให้…? เพื่อนคนนี้ไม่เห็นฉันจะรู้จักเลย และอีกมากมายหลากหลายคำถาม ที่โดนกระหน่ำใส่ไม่หยุดยั้ง

 

        ในเวลาที่คุณเกิดความรู้สึก “หวาดระแวง” อย่างไม่มีเหตุผล จนกลายเป็น “เจ้าหนูจำไม” ตั้งคำถามซอกแซกเพราะ “ไม่ไว้ใจ” ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วไม่มีเรื่องราวอะไรให้ต้องระแวงด้วยซ้ำ ซึ่งบางคนก็ชอบที่จะอยากให้อีกฝ่ายถามไถ่ เพราะดูเหมือนเป็นการเอาใจใส่ แต่สำหรับบางคนกลับรู้สึกเบื่อหน่าย ที่โดนจู้จี้ ทั้งๆ ที่ก็รู้ว่าเป็นห่วง แต่ก็อดไม่ได้ที่จะ “รำคาญ” จนพาลคิดไปว่าอีกฝ่าย “ไม่เชื่อใจ” และทำให้เกิดความไม่เข้าใจกัน นำไปสู่การทะเลาะเบาะแว้งกัน

*1. อย่า “หึง” แบบไม่มีสาเหตุ คู่รักหลายคู่ คงหนีไม่พ้นอาการแบบบนี้ ไม่ว่าจะทำอะไร ยืนที่ไหน ใกล้ใคร สาวๆ อย่างเราก็มักจะคอยแสดงความหึงหวงอยู่ตลอดเวลา ลองเปลี่ยนอารมณ์ให้เย็นขึ้นกันดีกว่าค่ะ ให้คุณสาวๆ คิดว่า “ฉันน่ะ…เป็นผู้หญิงที่ดีที่สุดแล้ว” แล้วความหึงหวงที่เกิดขึ้นก็จะหมดไปค่ะ

 

*2. อย่า “ระแวง” แบบไม่ฟังเหตุผล คุณสาวๆ จะคิดระแวงไปทำไมให้ปวดหัว เรื่องบางเรื่อง ระแวงไปก็เท่านั้นแหละค่ะ อยู่เฉยๆ ในที่ของเราน่ะดีที่สุดค่ะ

 

*3. อย่า “คิดไปเอง” แบบที่เขาไม่รู้ตัว บางเหตุการณ์ผู้หญิงอย่างเราๆ ก็มักจะคิดจินตนาการไปก่อนล่วงหน้า โดยที่พวกหนุ่มๆ เค้ายังไม่รู้เรื่องเลย เปลี่ยนมาใช้ความคิดที่ว่า “อะไรมันจะเกิด ก็ต้องเกิด…จะคิดทำไมให้วุ่นวายใจ อยู่คนเดียว”

 

        เพราะสำหรับความรัก “ความเชื่อใจ” … “ไว้ใจ” และ “ให้เกียรติ” ซึ่งกันและกันคือสิ่งที่สำคัญ ปล่อยให้เขาได้มีเวลาส่วนตัวบ้าง เพราะบางคนก็อยากมีอารมณ์ส่วนตัวที่อยากไปไหนมาไหนคนเดียว ไปกับเพื่อน หรือไปกับครอบครัว โดยที่ไม่มีแฟนไปเกี่ยวข้อง และลองมุมกลับกัน บางครั้งคุณยังอยากที่จะมีเวลาส่วนตัวไปทำสวย ไปเดินลั้ลลากับเพื่อนๆ หรือไปกินข้าวกับครอบครัวเลย ทางที่ดีพยายาม “ไว้ใจ” กันให้มากๆ เพราะก่อนที่จะ “เชื่อใจ” คุณทั้งคู่ต้องไว้ใจซึ่งกันและกันให้ได้ก่อน และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณ “เชื่อใจ” กันแล้ว “ความไว้วางใจ” รวมถึง “ความสบายใจ” และ “ความสุข” ในชีวิตรักนั้น ก็จะตามมาอย่างแน่นอนเลยล่ะค่ะ

 

 

 
ขอบคุณข้อมูลจาก : woman.kapook