Warning: session_start() [function.session-start]: open(C:\WINDOWS\TEMP\\sess_03kn5n91ofvj4td5kkrbd639p2, O_RDWR) failed: Invalid argument (22) in D:\WEBROOT\TWC_IKOM\phphead.php on line 2

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cookie - headers already sent by (output started at D:\WEBROOT\TWC_IKOM\phphead.php:2) in D:\WEBROOT\TWC_IKOM\phphead.php on line 2

Warning: session_start() [function.session-start]: Cannot send session cache limiter - headers already sent (output started at D:\WEBROOT\TWC_IKOM\phphead.php:2) in D:\WEBROOT\TWC_IKOM\phphead.php on line 2
Wacoal Thailand

 
Chic Style / แฟชั่น ,เทรนด์
 

8 เรื่องแฟชั่นน่ารู้ที่ทำให้ดูดีเสมอ


 

 

         เรื่องของแฟชั่น หากช้าไปนิดก็อาจตกเทรนด์ไปเลย แต่ก็มีบางข้อที่สามารถนำมาใช้ได้ตลอด เพราะทุกวันนี้รูปลักษณ์ภายนอกเป็นเรื่องสำคัญ วิธีที่จะทำให้คุณดูดีได้ก็คือการแต่งตัว อย่าลืมว่ากระแสแฟชั่นเปลี่ยนแปลงไปทุกวัน คุณควรรู้เรื่องแฟชั่นที่น่ารู้เอาไว้เพราะสามารถนำมาใช้ได้ในชีวิตประจำวันอย่างแน่นอน

 

 

* 1. ไม่ควรใส่ชุดสีขาวไปงานแต่งงานผู้อื่น

          แน่นอนว่านี่คือกฏของแฟชั่นสมัยก่อนที่ยังคงใช้มาจนถึงปัจจุบัน เมื่อคุณใส่ชุดสีขาวไปงานแต่งงาน ก็เท่ากับว่าคุณขโมยซีนเจ้าสาว ทำให้เจ้าสาวดูด้อยลงในวันพิเศษของเธอ แม้คุณคิดว่าคุณจะดูดีในชุดสีขาวเท่าไหร่ก็ตามหรือแม้เจ้าสาวเองไม่ได้ใส่ชุดสีขาวเองก็เถอะ คุณก็ไม่ควรใส่ชุดสีขาวไปงานแต่งงานที่ไม่ใช่ของคุณ ถือเป็นการแสดงความเคารพและรู้จักกาละเทศะในฐานะแขกที่ดีนะคะ

 

* 2. ไม่ใส่ชุดนอนทอดน่องอวดชาวบ้าน

          ข้อนี้เป็นจริงอย่างมาก อาจจะเป็นสามัญสำนึกเลยด้วยซ้ำ โดยทั่วไปแล้ว การแต่งชุดนอนอยู่ในที่สาธารณะนั้นเป็นกระแสที่สาว ๆ ในวัยเรียนจนกระทั่งผู้หญิงมีอายุก็ทำกันและนั่น เป็นสิ่งที่ต้องเปลี่ยน! มันแสดงให้เห็นจริง ๆ เลยว่าคุณไม่ได้ใส่ใจกับรูปลักษณ์ของคุณเลย 

 

* 3. ไม่ใส่ชุดสียีนส์ทั้งตัว

          กางเกงยีนส์เข้าได้กับแทบทุกชุด แต่สิ่งหนึ่งที่กางเกงยีนส์ไม่สามารถไปด้วยได้คือ แจ๊คเก็ตยีนส์ ใช่แล้ว ถ้าทั้งตัวคุณมีแต่ชุดสียีนส์ไม่ใช่ความคิดที่ดีเลย ทำไมการใส่ชุดสียีนส์ทั้งตัวจึงดูแย่หล่ะ? ก็คุณไม่ใช่คาวบอยหรือโคบาลที่จะต้องมาแต่งตัวแบบนั้นนะ แต่ก็มีข้อยกเว้นสำหรับกฏข้อนี้ เช่น คุณอาจจะใส่แจ๊กเก็ตยีนส์สีขาวคู่กับกางเกงยีนส์สีมืด ๆ หน่อย มันจะทำให้คุณดูทันสมัยขึ้น แน่นอนว่าไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์หรือแจ๊กเก๊ตยีนส์นั้นก็ต่างยอดเยี่ยม เพียงแต่ว่าอย่าจับมันมาอยู่ด้วยกันเท่านั้นเอง คุณต้องเลือก!

 

* 4. ไม่ควรใส่รองเท้าแตะในหน้าหนาว

          โอเค ข้อนี้ก็ไม่ใช่ข้อที่เป็นสากลนักหรอก แต่ก็เป็นข้อที่ควรที่ทุกคนก็ควรจะรู้เอาไว้ ก่อนอื่นขอเริ่มด้วยการพูดถึงข้อดีของรองเท้าแตะ ใส่แล้วรู้สึกสบาย มีหลากหลายเฉดสีให้เลือกสรร ราคาไม่แพงมาก เหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะใส่ในหน้าร้อน โดยเฉพาะเดินบนชายหาด แต่รองเท้าแตะไม่ใช่รองเท้าที่ควรใส่ในหน้าหนาว มันไม่ช่วยทำให้เท้าคุณอุ่นได้หรอก แถมใส่แล้วยังดูขัด ๆ กับชุดอีกต่างหาก ใส่รองเท้าที่ช่วยให้เท้าคุณอุ่นเถอะไม่ว่าจะเป็นรองเท้าหุ้มส้น ผ้าใบอะไรก็ว่าไป ดูตามแฟชั่นดีด้วย

 

* 5. ในการสัมภาษณ์ แต่งตัวให้ดูดีเข้าไว้

          ในวันนึงที่คุณต้องทำการทำงาน สิ่งสำคัญคือคุณต้องแต่งตัวดี รูปลักษณ์ดูดีมีชัยไปกว่าครึ่ง คุณอาจจะอายหากแต่งตัวแล้วอาจจะดูเวอร์เกินไปในการสัมภาษณ์งาน แต่มันมักจะสร้างความประทับใจได้เสมอ ไม่มีใครคิดว่ามันเยอะไปหรอก ใคร ๆ ก็ชอบดูของสวย ๆ งาม ๆ ต่อไปหากคุณไม่แน่ใจว่าคุณจะใส่อะไรในวันสัมภาษณ์งานหรือในวันฝึกงาน แค่จำกฏที่ว่าแม้จะแต่งตัวมากเกินไปแต่ก็ดีกว่าไม่แต่งอะไรเลย

 

* 6. อย่าใส่รองเท้ากีฬากับกางเกงยีนส์

           มั่นใจว่าเจ้าแม่แฟชั่นทั้งหลายต้องเห็นพ้องต้องกันว่ารองเท้ากีฬากับกางเกงยีนส์ไม่ใช่สิ่งที่ควรใส่ด้วยกันเลย บางคนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมรองเท้ากีฬาไม่ใช้รองเท้าที่จะสวมใส่ตามสบายทุกโอกาส เพราะมันก็มีรองเท้าหลายชนิดที่เข้ากับกางเกงยีนส์ ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าบู๊ท รองเท้าไร้ส้น รองเท้าผ้าใบคอนเวิร์ส

          จริง ๆ แล้วรองเท้ากีฬาเหมาะกับ 2 โอกาส คือ เมื่อคุณไปโรงยิมและเมื่อคุณออกไปวิ่งออกกำลังกาย แต่ใส่มันอยู่ตลอดเวลาก็จะดูแปลก ๆ และไม่เหมาะ และถ้ายิ่งใส่มันกับกางเกงยีนส์ก็กลาย เป็นหายนะทางแฟชั่นเลยทีเดียว อย่าให้มันเกิดขึ้นกับคุณเลยนะ

 

* 7. ไม่ควรเผยชุดชั้นในให้ใครเห็น

          แน่นอนว่าการใส่กางเกงในแล้วเห็นรอยกางเกงในเป็นเรื่องที่ไม่ควรอย่างแรงและก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมาโดยตลอด มันน่าตกใจมากที่เห็นว่าผู้หญิงทุกวันนี้ยังคงเป็นอยู่ ผู้หญิงทุกวันนี้ไม่มีกางเกงในแบบจีสตริงหรอ? ถ้าหากกางเกงคุณรัดรูปหรือเป็นสีสว่างทั้งหมด คุณควรจะใส่กางเกงจีสตริงเพื่อป้องการเห็นรอยกางเกงใน ถ้าคุณไม่ชอบใส่จีสตริงก็อาจหากางเกงประเภทอื่นมาใส่เช่น สเตย์ เป็นต้น

          นอกจากนี้เสื้อที่บางมาพร้อมกับยกทรงสีฉูดฉาดก็ดูแย่ มันอาจจะดูดีในงานเดินแฟชั่น แต่มันไม่เหมาะกับในชีวิตประจำวันของเรา ถ้าคุณใส่เสื้อสีขาว ก็ควรจะใส่ยกทรงสีเนื้อ ไม่ใช่ว่าเป็นลายเสื้อดาวหรือสีม่วงนีออนอะไรขนาดนั้น

 

* 8. ถ้าใส่แล้วรู้สึกไม่สบายก็อย่าใส่มัน

          เรื่องน่ารู้ข้อสุดท้ายก็เป็นเรื่องโดยทั่วไป ถ้าคุณไม่สามารถทำตามเรื่องอื่น ๆ ได้ ขอให้ทำข้อนี้เถอะ ไม่ว่าจะโอกาสไหนถ้าคุณใส่เสื้อผ้าที่รู้สึกไม่สบายก็อย่าใส่ จุดประสงค์ของแฟชั่นก็เพื่อทำให้คุณดูดีและต้องรู้สึกดีด้วย ถ้าคุณใส่ชุดที่คุณไม่ชอบ มันก็อาจไปแสดงออกทางสีหน้าคุณ ทำให้คุณหมดความมั่นใจ และคุณก็ต้องมาพะวงกับเรื่องชุดแทนที่จะมีได้มีเวลาที่ยอดเยี่ยม

          กฏนี้ใช้ได้กับแนวแฟชั่นของคุณด้วย ไม่ว่าคุณจะชอบเสื้อตัวบนที่คุณเห็นในซี่รี่ย์กอสซิปเกิร์ลแค่ไหน แต่ถ้าคุณลองแล้วคุณไม่มั่นใจก็อย่าใส่มันเลย แฟชั่นไม่ได้เข้าได้กับทุกคน และคุณก็ไม่ต้องมานั่งเสียใจถ้ามันไม่เข้ากับคุณ ใส่อะไรที่มั่นใจดูดีกว่าเยอะ ไม่ว่าใครจะพูดยังไงก็ทำตามแฟชั่นข้อนี้เถอะแล้วจะดีต่อตัวคุณเอง

          เมื่อได้ทราบเช่นนี้แล้ว ก็ลองนำไปปรับใช้นะคะ แล้วคุณก็สามารถเป็นผู้ตามกระแสแฟชั่นและทำอะไรได้อย่างมั่นใจค่ะ

 

 

 
แหล่งข้อมูลที่มาจาก : women.kapook  

   


Warning: Unknown: open(C:\WINDOWS\TEMP\\sess_03kn5n91ofvj4td5kkrbd639p2, O_RDWR) failed: Invalid argument (22) in Unknown on line 0

Warning: Unknown: Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in Unknown on line 0